Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเบสน้ำปลาเคี่ยว

ขั้นตอนการทำหมูกรอบ

  • หมูสามชั้นตัดแผ่นใหญ่ ทำความสะอาด บั้งหนัง 500.0 กรัม
  • เกลือป่น 4.0 กรัม
  • น้ำมันพืช (สำหรับทาหนังหมูก่อนนำไปอบ) 30.0 กรัม
  • น้ำมันพืช (สำหรับทอดหมูกรอบ ใช้ซ้ำได้2-3ครั้ง) 800.0 กรัม

ขั้นตอนการทำกากหมูทอดกรอบ

  • มันหมูแข็ง หั่นบาง 500.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 6.0 กรัม
  • น้ำปูนใส 20.0 กรัม
  • น้ำมันพืช ที่เหลือจากการทอดหมูกรอบ 800.0 กรัม

ขั้นตอนการผสมส่วนผสมที่ใช้ทำยำหมูกรอบ

  • ซอสน้ำปลาเคี่ยว ที่ทำไว้แล้ว 60.0 กรัม
  • น้ำปลาร้า 50.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัมผสมกับน้ำสะอาด 1:3 60.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวน สับหยาบ หรือตำพอแหลก 5.0 กรัม
  • พริกจินดาแดง สับหยาบ หรือตำพอแหลก 5.0 กรัม
  • พริกจินดาแห้ง ตำหรับปั่นพอแหลก 3.0 กรัม
  • ผักชีใบเลื่อย 20.0 กรัม
  • ต้นหอม หั่นท่อน 20.0 กรัม
  • ไข่แดงเค็ม ทั้งลูก หรือผ่าครึ่ง 3.0 ฟอง
  • หมูกรอบ หั่นชิ้นพอคำ 80.0 กรัม
  • กากหมู ที่ทอดไว้แล้ว 25.0 กรัม

สูตรอาหาร ยำหมูกรอบ ไข่แดงเค็ม สูตรน้ำปลาร้า เมนูยอดนิยมที่ผู้ประกอบการไม่ควรพลาด พร้อมเผยเคล็ดลับและวิธีทำอย่างละเอียด คลิกดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเบสน้ำปลาเคี่ยว

    • ทำเบสน้ำยำสูตรน้ำปลาเคี่ยวโดย นำหม้อซอสมาใส่น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ซอสมะขามเปียกและผงปรุงรสไก่ ตราคนอร์ลงไป
    • เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ถึงปานกลาง
    • พอน้ำตาลละลายคนให้ส่วนผสมเข้ากัน ต้มพอให้เดือด
    • ยกลงจัดเก็บแช่เย็นได้นานกว่า 1 เดือน เวลาจะใช้ให้แบ่งออกมาใช้
  2. ขั้นตอนการทำหมูกรอบ

    • ทำหมูกรอบโดย นำหมูสามชั้นที่ล้างทำความสะอาดแล้ว มาซับน้ำให้แห้ง
    • ใช้มีดบั้งหนังให้ถึงเนื้อด้านใน ทาเกลือและผงปรุงรสให้ทั่ว และทาน้ำมันพืชที่ด้านหนังให้ทั่ว นำเข้าเตาอบลมร้อนที่ 160-170C'/ 1 ชม. จากนั้นพักไว้ให้คลายความร้อนจนเย็นสนิท (ขั้นตอนนี้สามารถทำไว้ล่วงหน้า 1 คืน) 
    • จากนั้นค่อยนำชิ้นหมูที่อบ หลังจากพักแล้วไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัดเอาด้านหนังลงทอดก่อนจนหนังฟูเหลืองกรอบ แล้วจึงพลิกกลับเอาด้านเนื้อลงทอด จนสีสวยกรอบได้ที่ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
  3. ขั้นตอนการทำกากหมูทอดกรอบ

    • ทำกากหมูทอดโดย เอามันหมูแข็งมาหั่นบางๆประมาณครึ่งซม. 
    • นำไปหมักกับผงปรุงรสหมูปูนใส และแป้งทอดกรอบ เคล้าให้เข้ากัน หมักแช่เย็นสัก 10 นาที จึงนำมาทอด ในน้ำมันไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน ทอดไปสักพัก เขี่ยให้มันหมูคลายตัวออกจากกันเป็นแต่ละชิ้น 
    • ทอดไปเรื่อยๆจนกว่าจะเริ่มแห้ง จากนั้นให้เร่งไฟแรง ทอดต่อสัก 1-2 นาที จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน 
  4. ขั้นตอนการผสมส่วนผสมที่ใช้ทำยำหมูกรอบ

    • ประกอบร่างเป็นยำหมูกรอบ ไข่แดงเค็ม สูตรน้ำปลาร้า นำชามผสมมาใส่ซอสน้ำปลาเคี่ยวลงไป ใส่น้ำมะนาวที่ชงไว้ ตามด้วยน้ำปลาร้า คนให้เข้ากัน ใส่พริกทั้งสามชนิดลงไปคน (หากต้องการรสเปรี้ยวเพิ่ม สามารถเติมผงมะนาวได้ตามชอบ)
    • ชิมรสชาติให้ได้ที่ ใส่ไข่แดงเค็ม และผักทั้งหมด เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ วางชิ้นหมูกรอบที่หั่นแล้วลงไปด้านบน โรยด้วยกากหมูทอด ตกแต่งด้วยผักชี เสร็จ พร้อมเสิร์ฟ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร