ส่วนผสม
ยำหมูกรอบ ไข่แดงเค็ม สูตรน้ำปลาร้า
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿21.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำเบสน้ำปลาเคี่ยว
น้ำปลาแท้
/กรัม
80.0 กรัม
0%
น้ำตาลปิ๊บ (น้ำตาลมะพร้าว)
/กรัม
200.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
100.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
2.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำหมูกรอบ
หมูสามชั้นตัดแผ่นใหญ่ ทำความสะอาด บั้งหนัง
/กรัม
500.0 กรัม
0%
เกลือป่น
/กรัม
4.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช (สำหรับทาหนังหมูก่อนนำไปอบ)
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช (สำหรับทอดหมูกรอบ ใช้ซ้ำได้2-3ครั้ง)
/กรัม
800.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำกากหมูทอดกรอบ
มันหมูแข็ง หั่นบาง
/กรัม
500.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
6.0 กรัม
0%
น้ำปูนใส
/กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช ที่เหลือจากการทอดหมูกรอบ
/กรัม
800.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการผสมส่วนผสมที่ใช้ทำยำหมูกรอบ
ซอสน้ำปลาเคี่ยว ที่ทำไว้แล้ว
/กรัม
60.0 กรัม
0%
น้ำปลาร้า
/กรัม
50.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัมผสมกับน้ำสะอาด 1:3
60.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูสวน สับหยาบ หรือตำพอแหลก
/กรัม
5.0 กรัม
0%
พริกจินดาแดง สับหยาบ หรือตำพอแหลก
/กรัม
5.0 กรัม
0%
พริกจินดาแห้ง ตำหรับปั่นพอแหลก
/กรัม
3.0 กรัม
0%
ผักชีใบเลื่อย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ต้นหอม หั่นท่อน
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ไข่แดงเค็ม ทั้งลูก หรือผ่าครึ่ง
/ฟอง
3.0 ฟอง
0%
หมูกรอบ หั่นชิ้นพอคำ
/กรัม
80.0 กรัม
0%
กากหมู ที่ทอดไว้แล้ว
/กรัม
25.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเบสน้ำปลาเคี่ยว
-
น้ำปลาแท้ 80.0 กรัม
-
น้ำตาลปิ๊บ (น้ำตาลมะพร้าว) 200.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 2.0 กรัม
ขั้นตอนการทำหมูกรอบ
-
หมูสามชั้นตัดแผ่นใหญ่ ทำความสะอาด บั้งหนัง 500.0 กรัม
-
เกลือป่น 4.0 กรัม
-
น้ำมันพืช (สำหรับทาหนังหมูก่อนนำไปอบ) 30.0 กรัม
-
น้ำมันพืช (สำหรับทอดหมูกรอบ ใช้ซ้ำได้2-3ครั้ง) 800.0 กรัม
ขั้นตอนการทำกากหมูทอดกรอบ
-
มันหมูแข็ง หั่นบาง 500.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 6.0 กรัม
-
น้ำปูนใส 20.0 กรัม
-
น้ำมันพืช ที่เหลือจากการทอดหมูกรอบ 800.0 กรัม
ขั้นตอนการผสมส่วนผสมที่ใช้ทำยำหมูกรอบ
-
ซอสน้ำปลาเคี่ยว ที่ทำไว้แล้ว 60.0 กรัม
-
น้ำปลาร้า 50.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัมผสมกับน้ำสะอาด 1:3 60.0 กรัม
-
พริกขี้หนูสวน สับหยาบ หรือตำพอแหลก 5.0 กรัม
-
พริกจินดาแดง สับหยาบ หรือตำพอแหลก 5.0 กรัม
-
พริกจินดาแห้ง ตำหรับปั่นพอแหลก 3.0 กรัม
-
ผักชีใบเลื่อย 20.0 กรัม
-
ต้นหอม หั่นท่อน 20.0 กรัม
-
ไข่แดงเค็ม ทั้งลูก หรือผ่าครึ่ง 3.0 ฟอง
-
หมูกรอบ หั่นชิ้นพอคำ 80.0 กรัม
-
กากหมู ที่ทอดไว้แล้ว 25.0 กรัม