Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

สเต็กเนื้อริบอาย

  • เนื้อริบอาย (เนื้อสันแหลม) 1.2 กิโลกรัม

ซอสพริกไทยสด

ผัก

  • แครอท 1.0 ช่อ
  • บีทรู้ท ชิออกเจีย 5.0 หัว
  • บีทรู้ท เหลือง 3.0 หัว
  • หอมแดง 10.0 หัว
  • หอมขาว 10.0 หัว
  • ใบบีทรู้ทเหลือง 10.0 ใบ

อาหารฝรั่งเศสจานนี้ถึงจะดูยุ่งยาก แต่ก็คุ้มค้าเวลาที่ทำ การเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพนั้นถือเป็นหัวใจหลักสำคัญเลยทีเดียว ควรเลือกเนื้อริบอายชั้นเยี่ยม เพื่อให้ได้สเต็กที่อร่อยนุ่ม คุ้มค่าการรอคอย

...

วิธีทำ

  1. สเต็กเนื้อริบอาย

    • หั่นเนื้อริบอายเป็นชิ้นหนา จำนวน 5 ชิ้น
    • นำไปย่างไฟจนได้ระดับความสุกที่ต้องการ
    • ปรุงรสเนื้อด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย
    • วางพักไว้
  2. ซอสพริกไทยสด

    • ผัดหอมแดงสับละเอียด และกระเทียมสับละเอียดในน้ำมันพืช.
    • ใส่เม็ดพริกไทยอ่อนลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน.
    • บี้เม็ดพริกไทยอ่อนให้แตกเล็กน้อย เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นขึ้น.
    • เติมไวน์แดง และเคี่ยวต่อให้พองวด.
    • เติมเดมิเกลซ ตราคนอร์ ลงไป ต้มต่อ.
    • เติมใบไทม์และโรสแมรี่สับลงไป.
    • เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 2 นาที.
    • เติมเนยลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย คนให้เข้ากันจนเนยละลาย พักไว้.
  3. ผัก

    • นำบีทรู้ททั้งหมดมาต้มให้สุก ปอกเปลือก หั่นซีก แล้วนำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
    • ล้างแครอทให้สะอาด แล้วนำไปอบพร้อมกับบีทรู้ท
    • ล้างหอมแดงและหอมขาว แล้วนำไปอบ
    • ล้างใบบีทรู้ทเหลืองให้สะอาด แล้วนำไปผัดจนพอนุ่ม
  4. การจัดจาน

    • นำผักทุกอย่างไปวางเรียงกันบนจานอุ่นร้อน
    • หั่นสเต็กเนื้อริบอายเป็นชิ้น แล้ววางลงตรงกลาง
    • ราดซอสพริกไทยสดลงไปบนเนื้อ และรอบๆเนื้อ ตกแต่งให้สวยงาม

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร