Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำส้มตำทอดผลไม้รวม

  • มะละกอดิบ ขูดเป็นเส้น 400.0 กรัม
  • น้ำเย็นจัด 180.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับทอด 500.0 กรัม
  • องุ่นเขียว 50.0 กรัม
  • สับปะรดปัตตาเวีย 50.0 กรัม
  • ฝรั่ง หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50.0 กรัม
  • แก้วมังกร หั่นเต๋า 50.0 กรัม
  • ไข่ไก่ เบอร์ 3 7.0 กรัม
  • กระเทียม 8.0 กรัม
  • มะเขือเทศราชินี 50.0 กรัม
  • ถั่วฝักยาว 15.0 กรัม
  • กุ้ง 10.0 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่ว 10.0 กรัม
  • น้ำต้มสุก 20.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูส้มตำทอดผลไม้รวมกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จ

  2. ขั้นตอนการทำส้มตำทอดผลไม้รวม

    • ตั้งกระทะไฟปานกลาง เทน้ำมันพืชลงไป แล้วรอจนร้อน 
    • จากนั้นผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์กับน้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน 
    • นำเส้นมะละกอขูด คลุกกับแป้งทอดกรอบที่ผสมไว้ แล้วนำลงไปทอดจนสุกเหลืองกรอบทั่วกัน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
    • ใส่กระเทียมกับพริกแดงลงโคลกในครกหยาบ ๆ 
    • ปรุงรสด้วยน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • จากนั้นใส่ถั่วฝักยาว​ มะเขือเทศราชินี กุ้งแห้ง ตามด้วยผลไม้ต่าง ๆ คลุกให้เข้ากัน 
    • นำน้ำส้มตำไปราดลงบนมะละกอทอด โรยถั่วลิสง เป็นอันพร้อมเสิร์ฟส้มตำทอดผลไม้รวม
  3. เคล็ดลับการทำส้มตำทอดผลไม้รวม

    • ใช้แป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ช่วยให้กรอบนานถึง 3 ชั่วโมง ผสมกับน้ำเย็นจัด โดยตอนเทแป้งลงไปผสมกับน้ำเย็นต้องค่อย ๆ โรยทีละน้อย คนให้เข้ากันไปเรื่อย ๆ จะทำให้แป้งไม่จับตัวเป็นก้อน และได้แป้งที่ข้นและเหนียว
    • ตอนใส่เส้นมะละกอขูดชุบแป้งลงทอด ให้ใช้ช้อนส้อมค่อย ๆ ตักมะละกอลงไปทอดครั้งละน้อย ๆ และกระจายให้ทั่วกระทะ จะได้เส้นมะละกอแยกเป็นเส้นสวย ไม่จับกันเป็นก้อน 
    • การตกแต่งจานด้วยดอกไม้ทานได้ จะช่วยเพิ่มสีสัน เหมาะกับงานปาร์ตี้ ฉลองเทศกาลปีใหม่
    • แยกน้ำส้มตำใส่ถ้วยเล็ก ๆ เพื่อคงความกรอบของมะละกอกรอบ หรือจะราดไปเลยก็ได้ แล้วตกแต่ง จะสวยและน่าทานกว่า

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร