ส่วนผสม
เต้าหู้ทอด เผือกทอด พร้อมน้ำจิ้มถั่วลิสงมะขามเปียกและน้ำจิ้มแจ่วเจ
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿1971.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำเต้าหู้ทอด
เต้าหู้แข็งสีขาว
/กรัม
400.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/ลิตร
1.0 ลิตร
0%
ขั้นตอนการทำเผือกทอดยัดไส้
เผือก (ปอกเปลือก หั่นเป็นลูกเต๋า 2 นิ้ว)
/กรัม
500.0 กรัม
0%
น้ำอุ่น
/กรัม
30.0 กรัม
0%
เกลือ [1]
/กรัม
3.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
5.0 กรัม
0%
พริกไทย
/กรัม
2.0 กรัม
0%
เบกกิ้งโซดา
/กรัม
50.0 กรัม
0%
แป้งตั้งหมิ่น
/กรัม
55.0 กรัม
0%
น้ำมันสำหรับทอด
/มิลลิลิตร
1.0 ลิตร
0%
โปรตีนเกษตร
/กรัม
150.0 กรัม
0%
น้ำต้มสุก
/กรัม
15.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ถั่วหวานแช่แข็ง
/กรัม
45.0 กรัม
0%
พริกป่น
/กรัม
10.0 กรัม
0%
เกลือ [2]
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มถั่วลิสงมะขามเปียก
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
22.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
45.0 กรัม
0%
พริกแดงโขลกหยาบ
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ถั่วลิสงคั่วโขลก
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วเจ
พริกป่น
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ซีอิ๊วขาว
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
22.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำต้มสุก
/กรัม
15.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ข้าวคั่ว
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ผักชีใบเลื่อยซอย
/กรัม
5.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเต้าหู้ทอด
-
เต้าหู้แข็งสีขาว 400.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 1.0 ลิตร
ขั้นตอนการทำเผือกทอดยัดไส้
-
เผือก (ปอกเปลือก หั่นเป็นลูกเต๋า 2 นิ้ว) 500.0 กรัม
-
น้ำอุ่น 30.0 กรัม
-
เกลือ [1] 3.0 กรัม
-
น้ำตาล 5.0 กรัม
-
พริกไทย 2.0 กรัม
-
เบกกิ้งโซดา 50.0 กรัม
-
แป้งตั้งหมิ่น 55.0 กรัม
-
น้ำมันสำหรับทอด 1.0 ลิตร
-
โปรตีนเกษตร 150.0 กรัม
-
น้ำต้มสุก 15.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 30.0 กรัม
-
ถั่วหวานแช่แข็ง 45.0 กรัม
-
พริกป่น 10.0 กรัม
-
เกลือ [2] 5.0 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มถั่วลิสงมะขามเปียก
-
น้ำตาลมะพร้าว 45.0 กรัม
-
พริกแดงโขลกหยาบ 5.0 กรัม
-
ถั่วลิสงคั่วโขลก 15.0 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วเจ
-
พริกป่น 30.0 กรัม
-
ซีอิ๊วขาว 30.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 5.0 กรัม
-
น้ำต้มสุก 15.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 10.0 กรัม
-
ข้าวคั่ว 15.0 กรัม
-
ผักชีใบเลื่อยซอย 5.0 กรัม