Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไก่ทอดกรอบ

ขั้นตอนการทำซอสมะขามสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำไก่ทอดซอสแซ่บ

  • แม่ซอสมะขาม 400.0 กรัม
  • พริกป่น 2.5 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่ว 4.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีใบเลื่อยซอยฝอย 40.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 40.0 กรัม
  • เม็ดพริกไทยอ่อน 40.0 กรัม
  • ต้นหอมซอย 30.0 กรัม
  • ใบมะกรูดทอด สำหรับตกแต่ง 20.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 2.0 ช้อนชา

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไก่ทอดกรอบ

    • นำเนื้อสะโพกไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยแล้ว
    • ผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์กับน้ำเย็น คนให้เข้ากัน
    • นำเนื้อสะโพกไก่ที่หั่นเป็นชิ้น คลุกแป้งแห้ง และชุบลงในแป้งทอดกรอบที่ผสมไว้แล้ว จากนั้นนำมาคลุกแป้งแห้งอีกรอบ
    • ลงทอดในน้ำมันร้อน จนกระทั่งเหลืองกรอบ นำขึ้นซับน้ำมัน พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำซอสมะขามสูตรสำเร็จ

    • เคี่ยวน้ำปลา ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์และน้ำตาลปี๊บรวมกันด้วยไฟกลาง จนขนเหนียวคล้ายน้ำผึ้ง
  3. ขั้นตอนการทำไก่ทอดซอสแซ่บ

    • นำซอสมะขามสูตรสำเร็จผสมกับพริกป่น ข้าวคั่ว ผักชีใบเลื่อย หอมแดงซอย ต้นหอมซอย และเม็ดพริกไทยอ่อน คนให้ทั่วกัน
    • นำไก่ทอดกรอบลงคลุกเบาๆ ในอ่างผสมพร้อมกับซอสมะขามรสแซ่บและผงมะนาว ตราคนอร์ให้ทั่วกัน
    • ตักไก่ทอดซอสแซ่บเซ่บลงในจานเสิร์ฟ โรยตกแต่งด้วยใบมะกรูดทอดกรอบ พร้อมจัดเสิร์ฟ
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำไก่ทอดซอสแซ่บได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 153.64 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 38.41 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 137 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร