Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสเชอโมลา

  • ใบผักชี 30.0 กรัม
  • ผักชีฝรั่ง เด็ดเป็นใบ 15.0 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 100.0 กรัม
  • กระเทียม 15.0 กรัม
  • ยี่หร่าป่น 1.0 กรัม
  • ผงปาปริก้า 1.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 5.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม

ขั้นตอนการทำไก่ย่างเชอโมลา

  • อกไก่ลอกหนัง หั่นชิ้นประมาณ 120 กรัม 480.0 กรัม
  • ยี่หร่าป่น 2.0 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 40.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 1.0 กรัม
  • พริกไทยดำบด 1.0 กรัม
  • ซอสเชอโมลา 160.0 กรัม

ขั้นตอนการทำสลัดควินัว

  • ควินัว นำไปต้มจนสุก (น้ำหนักสุก 240 กรัม) 80.0 กรัม
  • หอมแดงแขก หั่นสไลด์บาง 10.0 กรัม
  • มะเขือเทศท้อ เอาเมล็ดออก หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 40.0 กรัม
  • ผักชี สับพอละเอียด 1.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 1.0 กรัม
  • พริกไทยดำบด 1.0 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำสลัดโยเกิร์ตมิ้นท์


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูไก่ย่างเชอโมลาสลัดควินัวกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสเชอโมลา

  2. ขั้นตอนการทำไก่ย่างเชอโมลา

    • หมักเนื้ออกไก่กับยี่หร่า น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย หมักทิ้งไว้ให้เข้ากัน
    • นำเนื้อไก่ไปย่างในกระทะ พอมีสีสวยนำซอสเชอโมลาไปทาให้ทั่วชิ้นไก่
    • จากนั้นนำเข้าเตาอบ ค่อยๆ ทาซอสระหว่างการอบ จนสุก นำขึ้นพักไว้ เตรียมจัดพร้อมเสิร์ฟ
  3. ขั้นตอนการทำสลัดควินัว

  4. ขั้นตอนการทำน้ำสลัดโยเกิร์ตมิ้นท์

  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำไก่ย่างเชอโมลา สลัดควินัวได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 169.25 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 42.31 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 150 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร