Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไข่คน

  • ไข่ไก่ เบอร์ 0 12.0 ฟอง
  • ช็อกโกแลต 30.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 2.0 กรัม
  • เนยจืด 40.0 กรัม
  • แฮม 4.0 ชิ้น
  • ไส้กรอกทอด 4.0 แท่ง
  • เบคอน 8.0 แผ่น
  • น้ำมันพืช (สำหรับทอด) 10.0 กรัม
  • ขนมปัง 8.0 แผ่น
  • เนยจืด(สำหรับทาขนมปัง) 20.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูไข่คนหรือไข่กวน เมนูอาหารยอดนิยมที่ปกติจะทานเป็นอาหารเช้า ทานคู่กับเบคอนหรือไส้กรอก

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไข่คน

    • นำชามผสมมา ตอกไข่ใส่ลงไป ใช้ส้อมตีแค่พอไข่แดงแตก
    • ใส่วิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ตีผสมให้พอเข้ากัน
    • นำกระทะแบบไม่ติดกระทะมาตั้งไฟปานกลาง ใส่เนยลงไป พอเนยละลายให้ใส่ไข่ที่ตีไว้ลงไป ใช้ไม้พายหรือตะหลิวพลาสติกแบบทนความร้อนคนให้เริ่มสุก แต่อย่าให้ไข่คนสุกจนหมด
    • เสิร์ฟไข่คนคู่กับเครื่องเคียง เช่น แฮม ไส้กรอก เบคอนที่ทอดไว้แล้ว ขนมปังปิ้งและเนย
  2. เคล็ดลับการทำไข่คน

    • ในระหว่างคนไข่ อย่าให้สุกทั้งหมด ดูว่าสุกแค่ 50% ก่อน สังเกตว่าถ้ากระทะร้อนเกินไป ให้ยกลงจากเตาแล้วคนต่อให้ไข่แตกตัวเป็นชิ้นๆ ให้ไข่สุกเพียงแค่ 80% ก็จะได้ไข่คนที่พอดีพร้อมเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร