Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการเตรียมซี่โครงหมูตุ๋น

  • ซี่โครงหมู 600.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 1.0 ลิตร
  • ก้านตะไคร้ที่เหลือจากการตัดแต่ง หั่นท่อนบุบพอแตก 35.0 กรัม
  • กระเทียมบุบ 15.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 10.0 กรัม
  • รากผักชีบุบ 10.0 กรัม

ขั้นตอนการเตรียมซอสหมักซี่โครง

  • ซี่โครงหมูตุ๋น 500.0 กรัม
  • เบสซอสหมักย่าง 60.0 กรัม
  • กระเทียม 10.0 กรัม
  • ซีอิ๊วดำหวาน 4.0 กรัม
  • รากผักชี 4.0 กรัม
  • พริกไทยขาว 2.0 กรัม

ขั้นตอนการเตรียมเบสซอสหมักย่าง

ขั้นตอนการเตรียมส่วนประกอบซอสมะขาม

ขั้นตอนการเตรียมคร็อกเก้มันม่วง

  • มันม่วง 350.0 กรัม
  • เกล็ดขนมปังป่น 80.0 กรัม
  • เนยจืด 35.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 6.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 3.0 ฟอง
  • ผงพะโล้ 2.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับทอด

ขั้นตอนการเตรียมต้นคะน้าผัดกระเทียม (สำหรับตกแต่งจาน)

  • คะน้าต้นอ่อน 80.0 กรัม
  • กระเทียม 10.0 กรัม
  • เบสซอสหมักย่าง 15.0 กรัม
  • หอมเจียว
  • ใบคะน้าทอดกรอบ

ดูวิธีทำ สูตรอาหารซี่โครงหมูซอสมะขาม คร็อกเก้มันม่วง พร้อมส่วนผสมกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการเตรียมซี่โครงหมูตุ๋น

    • ล้างทำความสะอาดซี่โครงหมู
    • เตรียมส่วนผสมอื่นๆให้พร้อม
  2. ขั้นตอนการเตรียมซอสหมักซี่โครง

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับการทำซอสหมักซี่โครงให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการเตรียมเบสซอสหมักย่าง

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับการทำเบสซอสหมักย่างให้พร้อม
  4. ขั้นตอนการเตรียมส่วนประกอบซอสมะขาม

    • ทำซอสมะขามโดยผสมซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลา ซอสพริก ตราคนอร์ และน้ำตาลปี๊บให้เข้ากัน นำพักไว้
  5. ขั้นตอนการเตรียมคร็อกเก้มันม่วง

    • มันม่วงต้มสุก บดละเอียด
    • ตีไข่ไก่ 3 ฟอง เตรียมไว้
    • เตรียมน้ำมันพืชสำหรับทอดและส่วนผสมอื่นๆให้พร้อม
  6. ขั้นตอนการเตรียมส่วนประกอบมันม่วงบด

    • เศษมันม่วงที่เหลือจากการทำคร็อกเก้มันม่วง
    • น้ำที่เหลือจากตุ๋นซี่โครง
    • เนยสด 10 กรัม
    • เกลือป่น เล็กน้อย
  7. ขั้นตอนการเตรียมต้นคะน้าผัดกระเทียม (สำหรับตกแต่งจาน)

    • คะน้าต้นอ่อน ตัดแต่งให้สวยงาม
    • กระเทียมซอยบาง
    • หอมเจียวและใบคะน้าทอดกรอบ (สำหรับตกแต่ง)
  8. ขั้นตอนการทำเมนูซี่โครงหมูซอสมะขาม คร็อกเก้มันม่วง

    • ตั้งน้ำให้พอเดือด ใส่ก้านตะไคร้ตัดแต่ง กระเทียม รากผักชี และผงปรุงครบรส รสไก่นำซี่โครงหมูลงตุ๋น หมั่นช้อนฟอง เคี่ยวไฟอ่อนจนกระทั่งซี่โครงหมูนุ่ม
    • นำซี่โครงที่ตุ๋นลงหมักกับซอสหมักหมูให้เข้าเนื้อประมาณ 30 นาที
    • นำส่วนผสมซอสมะขามลงตั้งไฟ เคี่ยวจนซอสเป็นเนื้อเดียวกัน ยกพักไว้
    • เตรียมคร็อกเก้มันม่วง โดยนำมันม่วงนวดผสมปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ผงพะโล้ และเนยจืด คลุกแป้งทอดกรอบแล้วเคาะออกเบาๆ ชุปลงในไข่ไก่ และคลุกเกล็ดขนมปัง พักไว้
    • ทำมันม่วงบดผสมกับน้ำตุ๋นซี่โครง เนยจืด และเกลือป่น (ถ้าอยากได้ความเหลวเพิ่ม ให้ใส่น้ำตุ๋นซี่โครงผสมได้)
    • ย่างซี่โครงหมูให้มีกลิ่นหอม และทอดคร็อกเก้ให้สวยงาม 
    • ผัดกระเทียมและผักคะน้า ปรุงรสด้วยเบสซอสหมักย่าง
    • จัดลงภาชนะให้สวยงาม ราดซอสมะขามลงบนซี่โครงหมูย่าง คร็อกเก้มันม่วง มันบดม่วง ต้นคะน้าผัดกระเทียม และโรยด้วยหอมเจียว ใบคะน้าทอดกรอบ
    • พร้อมเสริ์ฟเมนูซี่โครงหมูซอสมะขาม คร็อกเก้มันม่วง

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร