ส่วนผสม
ซี่โครงหมูซอสมะขาม คร็อกเก้มันม่วง
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿318.46
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการเตรียมซี่โครงหมูตุ๋น
ซี่โครงหมู
/กรัม
600.0 กรัม
0%
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ
/มิลลิลิตร
1.0 ลิตร
0%
ก้านตะไคร้ที่เหลือจากการตัดแต่ง หั่นท่อนบุบพอแตก
/กิโลกรัม
35.0 กรัม
0%
กระเทียมบุบ
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
10.0 กรัม
0%
รากผักชีบุบ
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการเตรียมซอสหมักซี่โครง
ซี่โครงหมูตุ๋น
/กิโลกรัม
500.0 กรัม
0%
เบสซอสหมักย่าง
/กิโลกรัม
60.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ซีอิ๊วดำหวาน
/กรัม
4.0 กรัม
0%
รากผักชี
/กรัม
4.0 กรัม
0%
พริกไทยขาว
/กิโลกรัม
2.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการเตรียมเบสซอสหมักย่าง
ซอสปรุงรส
/กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
120.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
90.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการเตรียมส่วนประกอบซอสมะขาม
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
300.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
150.0 กรัม
0%
น้ำตาลมะพร้าว
/กรัม
500.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการเตรียมคร็อกเก้มันม่วง
มันม่วง
/กิโลกรัม
350.0 กรัม
0%
เกล็ดขนมปังป่น
/กรัม
80.0 กรัม
0%
เนยจืด
/กรัม
35.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
6.0 กรัม
0%
ไข่ไก่
/ฟอง
3.0 ฟอง
0%
ผงพะโล้
/กรัม
2.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับทอด
/-
0.0 -
0%
ขั้นตอนการเตรียมต้นคะน้าผัดกระเทียม (สำหรับตกแต่งจาน)
คะน้าต้นอ่อน
/กรัม
80.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
10.0 กรัม
0%
เบสซอสหมักย่าง
/กิโลกรัม
15.0 กรัม
0%
หอมเจียว
/-
0.0 -
0%
ใบคะน้าทอดกรอบ
/-
0.0 -
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการเตรียมซี่โครงหมูตุ๋น
-
ซี่โครงหมู 600.0 กรัม
-
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 1.0 ลิตร
-
ก้านตะไคร้ที่เหลือจากการตัดแต่ง หั่นท่อนบุบพอแตก 35.0 กรัม
-
กระเทียมบุบ 15.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 10.0 กรัม
-
รากผักชีบุบ 10.0 กรัม
ขั้นตอนการเตรียมซอสหมักซี่โครง
-
ซี่โครงหมูตุ๋น 500.0 กรัม
-
เบสซอสหมักย่าง 60.0 กรัม
-
กระเทียม 10.0 กรัม
-
ซีอิ๊วดำหวาน 4.0 กรัม
-
รากผักชี 4.0 กรัม
-
พริกไทยขาว 2.0 กรัม
ขั้นตอนการเตรียมเบสซอสหมักย่าง
-
ซอสปรุงรส 20.0 กรัม
-
น้ำตาล 120.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 90.0 กรัม
ขั้นตอนการเตรียมส่วนประกอบซอสมะขาม
-
น้ำปลา 150.0 กรัม
-
น้ำตาลมะพร้าว 500.0 กรัม
ขั้นตอนการเตรียมคร็อกเก้มันม่วง
-
มันม่วง 350.0 กรัม
-
เกล็ดขนมปังป่น 80.0 กรัม
-
เนยจืด 35.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 6.0 กรัม
-
ไข่ไก่ 3.0 ฟอง
-
ผงพะโล้ 2.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับทอด
ขั้นตอนการเตรียมต้นคะน้าผัดกระเทียม (สำหรับตกแต่งจาน)
-
คะน้าต้นอ่อน 80.0 กรัม
-
กระเทียม 10.0 กรัม
-
เบสซอสหมักย่าง 15.0 กรัม
-
หอมเจียว
-
ใบคะน้าทอดกรอบ